06 March 2016

Bạn đồng hành cho một chuyến du lịch hoàn hảo

Du lịch theo tour có thể sẽ phá vỡ một kỳ nghỉ tuyệt vời của bạn, do đó hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tự túc cùng với việc lựa chọn bạn đồng hành ngay từ bây giờ. Dưới đây là 10 kiểu người phù hợp để chọn du lịch cùng, tuy nhiên hãy sáng suốt, bởi vì rất có thể những người ‘hợp cạ’ vẫn có khả năng gây phiền nhiễu cho bạn!

1. Người sành ăn


Người sành ăn sẽ cho bạn những lời khuyên, lời chỉ dẫn cần thiết để bạn khám phá ẩm thực địa phương.

Người sành ăn sẽ cho bạn những lời khuyên, lời chỉ dẫn cần thiết để bạn khám phá ẩm thực địa phương.
Không cần giải thích gì nhiều. Một anh chàng hay cô nàng sành ăn sẽ dẫn bạn đến những nhà hàng và những quán cafe tốt nhất, nơi mà hầu hết người dân địa phương đều ưa chuộng. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên, lời chỉ dẫn cần thiết để bạn khám phá ẩm thực địa phương.

2. ‘Siêu sao’ lên kế hoạch

Anh ấy sẽ định hướng một cách chi tiết nhất, thậm chí còn liệt kê thành… văn bản những điều bạn sẽ làm trong suốt hành trình tường tận đến từng phút. Anh chàng sẽ cho bạn một danh sách những điểm đến thú vị cần phải ghé thăm, những điều nên trải nghiệm và bạn chỉ cần làm theo mà thôi. Chuyến đi của bạn sẽ không có phút giây nào lãng phí. Tuy nhiên, đôi lúc không phải đi theo lịch trình định sẵn là thú vị.

3. Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.
Không nhất thiết phải là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với máy ảnh cơ và ống kính dài, bạn chỉ cần người với một chiếc máy ảnh số thông dụng. Anh ta sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt chuyến đi bằng những bức ảnh đầy cảm hứng.
4. Một tay nghiện ngôn ngữ

Không bao giờ thiếu cuốn cẩm nang ngôn ngữ thông dụng địa phương và có sự quan tâm đặc biệt đến các ngôn ngữ đó, anh chàng sẽ nỗ lực tìm mọi cách để trò chuyện với những người bản địa xung quanh. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đừng biến chuyến đi của mình thành một khóa học ngôn ngữ nhé.

5. Một người sắp xếp khôn khéo

Anh ta sẽ mang một nửa số quần áo cần thiết cho cả chuyến đi và sử dụng bồn rửa mặt để giặt đồ. Đừng nghĩ tới việc mượn một ít xà phòng tắm hay kem đánh răng từ anh chàng này, vì anh ấy là tuýp người sẽ không mang theo những thứ mà khách sạn phục vụ sẵn. Tối thiểu là phương châm sống của anh ta. Điều tuyệt vời nhất khi du lịch cùng với những người này là nếu bạn mua sắm quá nhiều, bạn có thể ké vào hành lý miễn cước mà anh ấy có khả năng dư thừa.

6. Thanh niên lập dị

Đi du lịch cùng một thanh niên lập dị, bạn có thể sẽ được trải nghiệm những điều hiếm ai biết đến, như biết đến quán cà phê dễ thương như thế này!

Bạn muốn tìm một quán cafe nhỏ? Tôi cá là anh chàng này đã viết tên một vài quán vào notebook. Bạn muốn tìm những hẻm bí mật dẫn tới vài quán bán rượu lậu với giá cả tuyệt vời vào giờ Happy Hour? Chắc chắn anh ta đã lưu trữ hình ảnh bản đồ các con hẻm trên thiết bị di động. Đi du lịch cùng một thanh niên lập dị như thế, bạn sẽ được trải nghiệm những điều hiếm ai biết đến.

7. Một “cheapo”

Du lịch cùng một “cheapo”, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều trong suốt chuyến đi.
Bỏ qua những trung tâm mua sắm hào nhoáng, bạn hãy theo những “cheapo” thực thụ đến các khu chợ hay cửa hàng ngoài trời. Với kỹ năng thương lượng vô song của họ, bạn sẽ mua được những món đồ với giá rẻ nhất có thể. Họ chắc hẳn đã tìm tòi từ các diễn đàn tất tần tật mọi thông tin về hàng lưu niệm, thức ăn, du lịch, nhà hàng khách sạn,… Cùng với họ, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều trong suốt chuyến đi. Tất nhiên, đôi lúc không phải giá rẻ là tốt.

8. Một người dễ ăn

Hãy du lịch cùng người có thể ăn được bất cứ món ăn nào.
Anh ấy có một cảm giác ngon miệng thực sự. Thật tốt nếu bạn mang theo anh chàng này bên mình, vì bạn có thể gọi bất kỳ món ăn nào bạn muốn thử trong thực đơn mà không phải lo nếu dùng không hết. Anh ta sẽ ăn hết trong nháy mắt. Điều khác biệt giữa anh chàng này và những người sành ăn là anh ấy sẽ không quan tâm nơi nào, khi nào và món nào bạn ăn vì anh ấy chắc chắn sẽ ăn hết sạch.

9. Một người nhiệt tình và tận tâm

Anh ấy sẽ khuyến khích bạn làm những điều mà trước giờ bạn không có can đảm để thực hiện, nhưng bạn sẽ thấy vui sau khi làm được điều đó. Đó có thể là nhảy dù, thử ăn một món ăn lạ hay nhảy nhót ở nơi công cộng… Anh ấy đánh tan những ngần ngại, chần chừ để bạn trải nghiệm chuyến đi một cách trọn vẹn nhất.

10. Nhà thám hiểm

Du lịch cùng một “nhà thám hiểm”, bạn sẽ không sợ phải lạc đường.
Đây là đối tượng không bao giờ bị lạc đường, và họ có thể nhớ từng hốc hẻm, địa điểm dù chỉ từng đi qua một lần. Đi du lịch với những người này, bạn luôn luôn tìm đúng đường về khách sạn hay đến các cửa hàng mà không phải lãng phí thời gian.

Theo ladyironchef.com


11 kiểu người nên tránh đi cùng chuyến du lịch

1. Người hơi tí là đi… vệ sinh

Lý do này tuy có vẻ khá “độc tài” và buồn cười nhưng nếu bạn không muốn đang trong cuộc khám phá, mà cứ mỗi 20 phút bạn và nhóm của mình phải tìm kiếm một trạm xăng hay bất cứ nơi nào đó có thể đi vệ sinh cho một thành viên duy nhất, thì bạn có thể suy nghĩ lại về việc có nên cho người này tham gia vào chuyến đi không.

2. Kiểu người thích thể hiện

Bạn biết đấy, kiểu người này không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì phát ra trên đài hay ti vi, họ luôn đưa ra những ý kiến về việc thay đổi không ngừng những nhà ga, những điểm dừng của chuyến đi. Nếu bỗng dưng bất thình lình gặp phải những tình huống khó xử trên đường thì người này không ngần ngại giở những chiêu trò “lừa bịp” ra để ứng phó.

3. Kiểu người nghĩ toàn bộ chuyến đi chỉ là để… hát

Người này sẽ hát theo bất kỳ những nghĩa “đen tối” nhất của mọi bài hát và hát liên tục không ngừng nghỉ, và bạn biết đấy từ ngữ của nó khá là thô tục. Đầu của bạn có lẽ sẽ bị “tổn thương” và tất cả những điều bạn muốn bây giờ là được ở một mình trong căn phòng yên tĩnh, nơi mà không ai có thể làm phiền bạn.

4. Những người theo “chủ nghĩa làm quá”

Họ luôn trong tình trạng phấn khích và thổi phổng tất cả mọi thứ, mặc dù bạn biết những điều đó không quá tuyệt hoặc quá tệ đến như vậy. Vui mừng và phấn khích về chuyến đi là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng nếu thường xuyên có những hành động “làm quá” như vậy sẽ khiến mọi người khó chịu và điều bạn cần phải nói với họ là…. “Xuống giùm cho tui nhờ!”.

5. Những người là “quái xế” xa lộ

Đi với những người này sẽ khiến thần kinh của bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng, bởi họ chạy xe rất nhanh và ẩu, nếu không muốn khi bước xuống xe mà bạn vẫn trong tình trạng “tim đập chân run” thì cách tốt nhất là nói không với những người này.

6. Những người có tay lái yếu

Nghe có vẻ khá buồn cười nhưng đi cùng với những người mới biết đi xe, tay lái còn chưa vững thì còn nguy hiểm hơn rất nhiều khi đi cùng các “quái xế”. Ngồi phía sau tay lái của những người này bạn cũng sẽ không ít lần bị thót tim đấy.

7. Kiểu người “sao cũng được”

Họ không quan tâm những gì bạn yêu cầu, cũng không hề có ý kiến với bất kỳ một công việc nào, họ “giao” tất cả những quyết định lên đầu bạn. Những từ họ thường trực nói là “sao cũng được” và “tùy bạn”, lúc đó bạn hiểu rằng, thành công của chuyến đi này đều được đặt lên vai của mình.

8. Kiểu người lên xe là… ngủ

Họ thật sự không thể giữ cho đôi mắt của mình mở hơn 5 phút khi bắt đầu ngồi vào trong xe. Bạn có thể không thích những người nói nhiều, nhưng hãy nghĩ trường hợp bạn lái xe khá mệt mỏi và không còn ai để trò chuyện, trong khi xung quanh mọi người đều ngủ mê man với những tư thế “khó đỡ” thì còn gì… kinh khủng bằng!

9. Những người thích chỉ bảo người khác

Tuy người này ngồi ở phía sau bạn, nhưng miệng thì không ngừng nói bạn phải làm điều này hay không làm điều kia, họ luôn luôn tìm thấy “lỗi” của bạn để bắt bạn chỉnh lại, điều này rất dễ khiến bạn cảm thấy ức chế.

10. Những người không biết cảm thông với người khác

Bạn có thể kêu người đó dừng xe một chút vì bạn muốn đi vệ sinh quá không thể “nín nhịn” hơn được nữa, nhưng họ vẫn không chịu dừng lại chỉ vì không muốn làm gián đoạn chuyến hành trình. Bạn có thể lựa chọn đi cùng những người không biết cảm thông cho người khác không?

11. Những người không ngừng đưa ra những câu hỏi “trên trời dưới đất”

Họ như những đứa trẻ phiền nhiễu khi liên tục đưa ra những câu hỏi kiểu “trời ơi đất hỡi” như: Chúng ta tới nơi chưa? Khi nào chúng ta mới tới? Sao thế này sao thế kia…

Theo Huffingtonpost.com